Nguyên nhân nào gây đau thần kinh tọa?

Nguyên nhân nào gây đau thần kinh tọa?

Sống với đau dây thần kinh có thể là một đề xuất lâu dài. Một số cơn đau thần kinh trở nên tốt hơn với việc điều trị hoặc một mình, nhưng có thể mất hàng tháng hoặc nhiều năm. Đau dây thần kinh khác vẫn giữ nguyên trong nhiều năm hoặc xấu đi chậm. Một số cơn đau thần kinh không thể đảo ngược.

Bác sĩ có thể giúp bạn xác định và điều trị đau thần kinh với các liệu pháp tốt nhất hiện có. Nhưng cũng có rất nhiều thứ bạn có thể tự làm để chăm sóc cơn đau.

đau dây thần kinh tọa

Nguyên nhân gây đau thần kinh?

Đau thần kinh xuất phát từ tổn thương dây thần kinh. Thông thường, điều này là do các tình trạng y tế như tiểu đường , tác dụng phụ của thuốc hoặc hóa trị hoặc chấn thương.

Dây thần kinh bị tổn thương có nhiều khả năng làm choáng váng hơn, gửi tín hiệu đau khi không có nguyên nhân gây đau. Họ cũng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng hơn như nhiễm trùng chân.

Tất cả các nguyên nhân gây đau thần kinh vẫn chủ yếu là một bí ẩn y học. Các nhà nghiên cứu đã xác định được một số cách khác nhau mà các dây thần kinh có thể gây ra, và điều này đã dẫn đến các phương pháp điều trị giúp đỡ nhiều người.

Tuy nhiên, trong các cuộc khảo sát của những người bị đau thần kinh, hầu hết nói rằng họ vẫn còn đau đớn bất chấp những nỗ lực tốt nhất của các bác sĩ. Nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể muốn nhìn xa hơn thuốc thông thường để cứu trợ. Gần một nửa số người có báo cáo đau thần kinh đang cố gắng tiếp cận bổ sung hoặc thay thế để cải thiện cơn đau của họ.

Chiến lược giảm đau thần kinh

Ngoài việc giảm đau, nhiều phương pháp điều trị tự chăm sóc và điều trị tại nhà có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng hơn và bảo vệ sức khỏe tổng thể. Một số trong những chiến lược này thậm chí có thể kích hoạt thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể, có lợi ích bổ sung làm cho bạn cảm thấy tốt.

Nếu bạn bị tiểu đường, hãy kiểm soát lượng đường trong máu. Mức đường trong máu bình thường là cách điều trị tốt nhất có thể cho cơn đau thần kinh tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *