Nguyên nhân đau thần kinh tọa bạn cần biết

Nguyên nhân đau thần kinh tọa bạn cần biết

Các nguyên nhân cơ bản có thể khác nhau như các triệu chứng của nó. Tuy nhiên, một số trong những kẻ khởi xướng phổ biến nhất là:

 • Bệnh đĩa thoái hóa
  Khi đĩa ở tuổi cột sống, chúng bắt đầu thể hiện sự hao mòn. Quá trình này có thể được tăng tốc bởi các yếu tố khác và có thể gây ra đau thần kinh tọa như là trang điểm cột sống của bạn bắt đầu thay đổi.
 • Ngoài ra còn được gọi là đĩa “trượt” hoặc vỡ, thoát vị xảy ra khi một giọt nước mắt trong lớp ngoài cứng của đĩa, được gọi là annulus, cho phép hạt nhân giống như chất lỏng bên trong rò rỉ vào trong ống sống. Kết quả áp lực và, nếu nằm gần dây thần kinh hông, có thể dẫn đến đau thần kinh tọa. Thoát vị đĩa thường xảy ra do lao động vất vả hoặc công việc hàng ngày đang căng thẳng về thể chất.

đau dây thần kinh tọa

 • Hẹp cột sống
  Đau thần kinh tọa có thể do hẹp cột sống, hoặc hẹp ống tủy sống. Khi hẹp cột sống xảy ra, căng thẳng được đặt trên tủy sống và có thể kích thích và căng thẳng các dây thần kinh địa phương.
 • Hội chứng Piriformis
  Cơ trơn piriformis nằm ở mông, gần khớp hông, và giúp mọi người di chuyển đùi, duy trì thăng bằng và đi bộ. Các dây thần kinh hông đi gần với cơ này và có thể dễ dàng bị ép hoặc bị kích thích khi co thắt hoặc co thắt. Vận động viên và vận động viên khác đặc biệt dễ bị loại kích hoạt này.
 • Spondylolisthesis
  Đôi khi, một đốt sống ở cột sống có thể trượt về phía trước và trượt qua xương bên dưới. Tình trạng này được gọi là spondylolisthesis và phổ biến nhất ở lưng dưới, nơi căng dây thần kinh gần đó có thể gây ra chứng đau thần kinh tọa.
 • Đột nhiên chấn thương hoặc tai nạn
  Một số sự kiện chấn thương bất ngờ, chẳng hạn như tai nạn xe hơi, có thể dẫn đến đau thần kinh tọa. Chấn thương kéo dài và mô sẹo mới có thể gây căng thẳng lên dây thần kinh hông.
 • Mang thai
  Trong thời gian mang thai, đau ở mặt sau của đùi được thúc đẩy bởi những thay đổi ở vùng xương chậu có thể bị chẩn đoán nhầm là đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, có những tình huống mà trong đó dây thần kinh hông thực sự bị ép là kết quả của những thay đổi này. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn nghĩ rằng bạn đang bị đau thần kinh tọa hoặc đau háng vùng chậu.
 • Nhiễm trùng
  Hiếm gặp, nhiễm trùng ở cột sống có thể gây đau thần kinh tọa.
 • Các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như khối u
  Tăng trưởng và các vấn đề sức khỏe liên quan có thể kích thích dây thần kinh hông và dẫn đến đau thần kinh tọa mãn tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *