Nguyên nhân đau dây thần kinh tọa

Nguyên nhân đau dây thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa  mô tả cơn đau cảm thấy dọc theo dây thần kinh hông, chạy từ lưng dưới của bạn, xuyên qua mông, gân kheo và vào cẳng chân. Dây thần kinh hông là dây thần kinh dài nhất trong cơ thể. Các phần cột sống nó bắt nguồn từ bao gồm L4, L5 hoặc S1.

Đau thần kinh tọa thường được chẩn đoán sai, có thể dẫn đến điều trị chậm hoặc không đáp ứng. Đau chân có thể có nhiều nguồn khác nhau. Nó có thể là chấn thương ở chân địa phương hoặc thậm chí nó có thể được gọi từ lưng dưới của bạn. Dây thần kinh chính di chuyển từ lưng dưới đến chân là dây thần kinh hông của bạn. Kích thích hoặc véo của dây thần kinh hông có thể gây đau chân nghiêm trọng được gọi là đau thần kinh tọa.

Nguyên nhân thường gặp của đau thần kinh tọa

Áp lực lên dây thần kinh hông từ đĩa đệm thoát vị thường gây ra chứng đau thần kinh tọa. Nếu không viêm khớp, nén dây thần kinh từ sự phát triển khớp xương khớp xương hoặc khớp xương bị khóa ở cột sống dưới thường có thể gây ra chứng đau thần kinh tọa.

Đau chân có thể có nhiều nguồn khác nhau. Đau có thể là chấn thương ở chân địa phương hoặc thậm chí nó có thể được gọi từ lưng dưới và đi dọc theo dây thần kinh hông. Dây thần kinh chính di chuyển từ lưng dưới đến chân là dây thần kinh hông của bạn.

đau dây thần kinh tọa

Một chấn thương mà kích thích hoặc véo của dây thần kinh hông của bạn có thể gây đau chân nghiêm trọng được gọi là đau thần kinh tọa. Bạn có nhiều khả năng bị đau thần kinh tọa khi bạn 30 đến 50 tuổi. Nó có thể xảy ra do ảnh hưởng của hao mòn chung, cộng với bất kỳ áp lực đột ngột nào trên đĩa đệm xương sống của cột sống dưới (thắt lưng) của bạn.

Trong khi có nhiều nguyên nhân gây đau thần kinh tọa, phổ biến nhất là:

 • đĩa phồng đĩa thắt lưng
 • thoái hóa cột sống
 • chấn thương khớp xương

Các nguồn khác bao gồm:

 • Hội chứng piriformis
 • hẹp ống sống
 • -chứng khớp đốt sống
 • rối loạn chức năng sacroiliac

Bạn có nhiều khả năng bị đau thần kinh tọa khi bạn 30 đến 50 tuổi. Nó có thể xảy ra do ảnh hưởng của sự hao mòn cột sống chung ( spondylosis ) hoặc chấn thương do chấn thương gây áp lực đột ngột lên đĩa thắt lưng như nâng, uốn hoặc hắt hơi.

Các triệu chứng Sciatica là gì?

Đau thần kinh tọa gây đau đớn thường bắt đầu ở lưng dưới và lây lan qua mông, chân, bắp chân và đôi khi là bàn chân. Cơn đau có thể khác nhau giữa cảm giác buồn tẻ, đau nhức hoặc rát và đau đớn, đau đớn.

Đau thần kinh tọa cũng có thể gây ngứa ran, tê hoặc yếu cơ ở chân bị ảnh hưởng. Điều quan trọng là phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế trong những tình huống này khi nén thần kinh lâu dài có thể làm hỏng vĩnh viễn dây thần kinh và chức năng của nó. Trong những trường hợp này, các triệu chứng của bạn có thể trở thành vĩnh viễn.

Một hoặc nhiều cảm giác sau đây có thể xảy ra do Sciatica:

 • Đau ở phía sau hoặc chân nặng hơn khi ngồi
 • Đốt hoặc ngứa ran ở chân
 • Yếu, tê hoặc khó di chuyển chân hoặc bàn chân
 • Một cơn đau liên tục ở một bên của bắp chân sau
 • Một cơn đau bắn khiến khó đứng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *