Các nguy cơ đau dây thần kinh tọa

Các nguy cơ đau dây thần kinh tọa

Các yếu tố nguy cơ gây đau thần kinh tọa là gì? Các triệu chứng đau thần kinh tọa là gì?

Các yếu tố nguy cơ gây đau thần kinh tọa bao gồm viêm khớp thoái hóa cột sống thắt lưng, bệnh đĩa thắt lưng, và đĩa bị trượt, chấn thương hoặc chấn thương cột sống thắt lưng.

Đau thần kinh tọa gây ra đau, cảm giác nóng rát, tê, hoặc ngứa ran tỏa ra từ lưng dưới và mông trên xuống sau đùi đến sau chân. Kết quả là đau thắt lưng, đau mông, đau hông và đau chân. Đôi khi cơn đau phát ra xung quanh hông hoặc mông để cảm thấy như đau hông. Trong khi đau thần kinh tọa thường liên quan đến đau lưng dưới (đau lưng ), nó có thể hiện diện mà không có đau lưng thấp. Đau thần kinh tọa nặng có thể gây khó khăn khi đi bộ nếu không phải là không thể. Đôi khi các triệu chứng của đau thần kinh tọa trầm trọng hơn bằng cách đi bộ hoặc uốn cong ở thắt lưng và nhẹ nhõm bằng cách nằm xuống. Việc giảm đau bằng cách thay đổi vị trí có thể là một phần hoặc toàn bộ.

đau dây thần kinh tọa

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chẩn đoán đau thần kinh tọa như thế nào?

Đau thần kinh tọa được chẩn đoán với một kỳ thi vật lý và lịch sử y tế. Các triệu chứng điển hình và diễn tập kiểm tra nhất định giúp chuyên gia chăm sóc sức khỏe chẩn đoán đau thần kinh tọa. Đôi khi, chụp X quang và các xét nghiệm khác, chẳng hạn như CT scan , MRI scan, và electromyogram, được sử dụng để xác định thêm nguyên nhân chính xác của chứng đau thần kinh tọa.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nào điều trị chứng đau thần kinh tọa?
Bác sĩ chuyên khoa đánh giá và điều trị đau thần kinh tọa phạm vi từ generalists để subspecialists. Những đặc sản này bao gồm thuốc tổng quát, thuốc gia đình, thuốc nội khoa, phụ khoa, chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh, thấp khớpquản lý đau và vật lý trị liệu. Các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe khác cho bệnh đau lưng thấp bao gồm các nhà trị liệu vật lý, trị liệu chỉnh hình, trị liệu mát-xa , các nhà tâm lý học và châm cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *